Thứ Tư, 19 tháng 6, 2013

Bán món ăn từ đất

Nhà hàng Nhật bán món ăn từ đất đắt như vàng

Trong khi các nhà hàng lớn nhỏ phải luôn đảm bảo cho món ăn sạch sẽ thì một nhà hàng Pháp với tên gọi “Ne Quittez Pas” ở Tokyo lại chọn đất đen làm thành phần chính cho món ăn. Không chỉ vậy, các món ăn làm từ đất ở đây cực kỳ đắt đỏ.

·          
Nhà hàng Nhật bán món ăn từ đất đắt như vàng 1
Món cơm Ý với thành phần chính là đất
Thực tế, thành phần đất mà nhàhàng Ne Quittez Pas sử dụng làm đồ ăn không phải là loại đất thường. Đó là một loại đất đen được lấy từ Kanuma, Tochigi. Đây là một loại đất có thể ăn được và rất an toàn, không gây hại cho sức khỏe con người. Mặc dù như vậy nhưng đây vẫn là một loại đất mà con người dùng để trồng cây.
Nhà hàng Nhật bán món ăn từ đất đắt như vàng 2
Món gratin
Bếp trưởng Toshio Tanabe từng giành chiến thắng trong một cuộc nấu ăn với món sốt có chứa thành phần loại đất nói trên. Cũng từ đó, ý tưởng đưa món đất đen vào thực đơn nhà hàng đã được áp dụng.
Đất đen trở thành thành phần chính của các món ăn tại nhà hàng Ne Quittez Pas. Không chỉ vậy, các món ăn có chứa đất đen cực kỳ đắt đỏ. Thực khách muốn thưởng thức các món ăn kỳ quặc này phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn, khoảng từ 110 USD (hơn 2 triệu VND) hoặc cao hơn.
Một số thực khách cho biết họ đã bỏ ra một khoản tiền lớn để thưởng thức các món ăn ở nhà hàng này. Các món đều có mùi vị cực kỳ độc đáo và lạ lẫm. Đầu tiên là thưởng thức món súp, sau đó là món salad, rồi món thịt đông nấu trứng và cuối cũng là kem. Tất cả các món này đều có thành phần chính không thể thiếu là loại đất đen Kanuma.
Một số món ăn tại nhà hàng Ne Quittez Pas:
Nhà hàng Nhật bán món ăn từ đất đắt như vàng 3
Món kem

Nhà hàng Nhật bán món ăn từ đất đắt như vàng 4
Món Salad trộn đất

Nhà hàng Nhật bán món ăn từ đất đắt như vàng 5
Món súp đất


Source Internet.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.