Thứ Sáu, 20 tháng 12, 2013

Thức uống truyền thống mùa Christmas



                       


Nếu bạn đến Đức vào đúng dịp giáng sinh tại những ngôi chợ và dãy phố đông đúc, trong khi uống những ngụm rượu Glühwein đừng quên dùng kèm với miếng bánh táo hay Bratwurst (xúc xích).

Có lịch sử từ những năm 1400, wassail (trong tiếng Anh cổ có nghĩa là “khỏe mạnh”) là loại rượu táo được hâm nóng mà theo các cư dân xứ sở sương mù ngày xưa quan niệm rằng nó rất tốt cho sức khỏe, mang lại nhiều may mắn và hy vọng vào mùa bội thu táo sang năm. Được pha với đường, quế, gừng, nhục đậu khấu, wassail thường có thêm vài giọt brandy hay sherry.

Vấn đề cốt lõi nhất là hương vị của Cola de Mono rất tuyệt, đặc biệt phù hợp cho những ngày cuối năm. Tuy vậy không giống trứng sữa, Cola de Mono chỉ dành cho những người đã qua tuổi vị thành niên vì chứa chất cồn cao.

Trong khi vẫn còn nhiều tranh luận về nguồn gốc ra đời thì món cocktail trứng sữa vẫn là thức uống phổ biến trong dịp giáng sinh tại Canada và Mỹ. Ngoài những nguyên liệu chủ yếu là trứng, sữa và đường, người ta thường cho thêm chút rum để làm tăng thêm hương vị cũng như giúp cơ thể giữ ấm.

Ponche Navideño được làm từ đường mía, nước táo, lê ép hay cam, nho, mận khô và tejocote (loại trái bản địa thường được người Aztec tại Mexico và Bắc Mỹ sử dụng). Cho những ai thích có chút chất cồn, người ta sẽ trộn thêm tequila, brandy hay rum. Nếu bạn đón giáng sinh ở Mexico hãy chắc rằng mình không bỏ lỡ cơ hội uống Ponche Navideño có bán ở hầu hết quầy bán lẻ bên đường. 


(theo Skydơor)

Source Internet.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.