Nguyên liệu:
20 quả dưa chuột
1 chén muối
10 chén nước
2 chén lá hẹ
1 chén hành xanh
Hỗn hợp gia vị
1 chén ớt bột
6 muỗng nước mắm hoặc thay bằng gia vị cũng được
6 muỗng đường
6 muỗng nước
2 muỗng tỏi băm
2 muỗng gừng băm
Cách làm:
Rửa sạch dưa chuột. Bạn nên chọn quả dưa sáng màu, không quá phình to. Nếu chọn được quả ngắn đều nhau thì tốt còn không bạn có thể lựa quả dài rồi cắt đôi.
Cắt núm hai đầu bỏ đi, sau đó dùng dao cắt dọc quả dưa hình chữ thập, nhưng không cắt rời mà để lại khoảng 1 cm ở phía đáy sao cho quả dưa tách làm tư nhưng các miếng không rời nhau.
Dưa chuột còn rất tươi, bước tiếp theo là chuẩn bị trần nước muối
Đun sôi 10 chén nước với 1 chén muối lớn
Đổ chỗ nước muối sôi vào trần dưa chuột. Để dưa ngâm trong nước nóng như vậy trong khoảng 50 phút. Bước này rất quan trọng vì nó giúp dưa mau ngấm mà vẫn giòn.
Sau 50 phút, bạn đổ nước muối đi, rửa lại dưa chuột 1 lần bằng nước lạnh rồi để ráo.
Chuẩn bị hỗn hợp để ướp. Thái nhỏ lá hẹ và hành sao cho được 2 chén lá hẹ và 1 chén hành. Nếu muốn màu đẹp hơn bạn có thể thái thêm cà rốt vào.
Lấy 1 cái chén lớn cho 1 chén ớt bột, 6 muỗng nước mắm (hoặc thay bằng gia vị), 6 muỗng nước, 2 muỗng đường, 2 muỗng tỏi băm và 2 muỗng gừng băm vào
Trộn đều các nguyên liệu
Cho chỗ hành và hẹ vừa thái nhỏ vào hỗn hợp, tiếp tục trộn đều
Nhẹ nhàng tách quả dưa ra, nhồi phần hỗn hợp vừa trộn vào giữa.
Rồi bôi đều hỗn hợp gia vị ra ngoài quả dưa một lần nữa
Làm lần lượt đến hết chỗ dưa chuột đã chuẩn bị
Xếp dưa kim chi vào một cái hộp, để bên ngoài qua một đêm cho ngấm rồi sau đó cất trong tủ lạnh để ăn dần.
Ăn kim chi dưa chuột với cơm rất ngon
Bạn có thể bớt phần ớt bột nếu không ăn cay
|
Source Internet.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.